Tin Tức

Trang chủ / Hòn non bộ mini Nghệ Thuật Giả Sơn VÀ Phong Thủy Độc Đáo

Hòn non bộ mini Nghệ Thuật Giả Sơn VÀ Phong Thủy Độc Đáo

Trong thời gian vừa qua trào lưu và cũng là nhu cầu thực tế Trào Lưu “CHƠI” hòn non bộ mini, tiểu cảnh trang trí trong nhà, ban công, sân vườn nhỏ Trở nên rầm rộ, gần như không thấy được điểm dừng của những người đam mê Tiểu cảnh non bộ, nhưng không có đủ không gian để xây dựng, trưng bày Hòn Non bộ truyền thống.

Vì chúng đòi hỏi không gian rộng, thoáng. Để thỏa mãn những đam mê đó trong khi không gian ngôi nhà, văn phòng không cho phép người ta đã tìm mua, săn mua những mẫu non bộ mô phỏng cảnh thác nước, núi sông với những dòng chảy róc rách, miên man tưởng chừng như vô tận đó.

KHÁM PHÁ NHỮNG MẪU ĐỘC NHẤT:

DANH MỤC => HÀNG ĐỘC => HÒN NON BỘ MINI

Hòn non bộ trong nhà trang trí Gầm cầu thang

Tiểu cảnh trong nhà trang trí Gầm cầu thang

Bố trí tiểu cảnh thác nước phong thủy mang đến nét đẹp và tạo điểm nhấn Cho Khu Vực Cầu Thang

Những mẫu Tiểu Cảnh được mô phỏng sống động về màu sắc, hình khối và luôn luôn sát với cảnh vật thực tế của thiên nhiên bên ngoài.

Ngoài việc thỏa mãn thú vui về chơi non bộ trang trí. Nhiều người tìm kiếm với mục đích Phong thủy phù hợp với Vận mạng, tính cách, tuổi tác…. để cân bằng vận khí trong ngôi nhà nhỏ, hay phòng làm việc mang lại vượng khí cho bản thân, gia đình, công ty.

Non bộ (tiểu cảnh thác nước phong thủy) Nghệ Thuật tạo Hình Độc Đáo

Hòn non bộ mini: là hình thể cỡ nhỏ của sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố : thác nước, dòng chảy, cây xanh( thông thường nhân tạo, mô phỏng cay cối trong thực tế), bể chứa nước. Một số Tiểu Cảnh thác nước mini được thiết kế để kết hợp những thực thể sống như nuôi cá, trồng cây xanh loại nhỏ.

Hòn non bộ mini có thác nước phong thủy

Tiểu Cảnh Sơn Thủy Độc Đáo

Tiểu cảnh Nhân Tạo trong nhà theo quan niệm các nước Á Đông

Công việc Thiết kế và tạo hình hòn non bộ mini là nghệ thuật từ thiết kế,  xây dựng, nghệ thuật sắp đặt –lắp ghép, thu nhỏ theo kỹ thuật đồng dạng hóa. Những người nghệ nhân tạo ra những hòn non bộ dựa trên quan điểm mô hình hóa các cảnh vật thiên nhiên như : núi non hùng vĩ, hồ nước, cây cối cùng với những dòng suối, thác nước róc rách nhằm đắp ứng thú vui chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn. Đáp ứng nhu cầu trang trí nhà cửa, bàn trà tiếp khách theo trường phái phong thủy.

Ngoài việc mô phỏng cảnh núi rừng, đồng cỏ, thác nước, Hòn non bộ còn được tích hợp thêm những chi tiết, phụ kiện mang nét hoài cổ như Cối xay, theo quan niệm phong thủy như Tháp Văn Xương, bánh xe phong thủy luân với hàm ý mang lại sự may mắn, trí tuệ, tài lộc. Trong lịch sử, cũng như thời hiện đại Tiểu cảnh non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới. Trong nghệ thuật vườn cảnh Á Đông, người Nhật Bản có bonkei, người Trung Hoa có penjing. Cả hai là “bồn cảnh” (chữ Nho: 盆景) tương tự như cách chơi Non bộ ở Việt Nam nhưng riêng người Việt phát triển lối kết hợp chặt chẽ thành phần nước, còn người Nhật và Hoa lại chú trọng đến yếu tố cây xanh.

Hòn non bộ mini trong nhà Công ty Natra

Tiểu Cảnh Sơn Thủy -Công ty Natra

Nghệ thuật Chơi Tiểu Cảnh Việt Nam

Theo Đại Việt sử ký toàn thư chép rằng: vào “tháng 6 năm Ất Dậu (985) vua Lê Đại Hành, nhân lễ sinh nhật vua người ta đắp quả núi giả trên chiếc bè giữa sông để vua quan đi thuyền chung quanh thưởng ngoạn”

“Sách chữ Nho Phương danh bị khảo thì nhắc đến trong dân gian cũng chơi “bồn trì” và “giả sơn” tức là “bể cạn” và “non bộ”. Vậy thì rất có thể cái thú vương giả này đã từ trong cung đình truyền ra tứ dân rồi ngày càng phổ biến”

Vậy thú chơi và nghệ thuật thiết kế, xây dựng TIỂU CẢNH có ở nước ta ngót nghét hơn Ngàn Năm rồi. Ngày nay với điều kiện khá giả, người ta cho xây dựng những hòn non bộ với thiết kế vô cùng tinh xảo, độc đáo và Rất Gần với thiên nhiên trong Gia Viên. Tuy nhiên cùng với đam mê, thú vui đó nhưng với những người ít có điều kiện hơn họ thường Mang về những hòn non bộ Mini để trưng bày và trang trí trong nhà. Âu cũng là thú vui tao nhã.

Nghệ thuật “CHƠI” Tiểu Cảnh Phong Thủy

Trong nghệ thuật Tiểu Cảnh Phong Thủy,  thiết kế, sắp đặt và tạo hình thành dãy, ngọn núi vút cao hay thoai thoải của đồi, hòn non bộ, trọng tâm và điểm nhấn trọng yếu và giá trị nghệ thuật cao nhất là cảnh núi non phải toát lên được cái hồn của nó (hồn của “sơn”), cây xanh được được phối, kết hợp vào “Sơn”, “Thủy” để tạo nét tự nhiên cho “NON BỘ”. Việc chọn cây, sinh vật cảnh hoàn toàn không có chuẩn mực, quy tắc chung trong nghệ thuật non bộ ở nước ta, nhưng người chơi cũng cần phải lựa chọn tinh tế, tỉ mỉ và sắp xếp sao cho hài hòa nhất, tạo được nét hùng vĩ của núi non, cảnh cây phủ xanh mang lại sức sống tâm hồn và làm xanh mướt không gian.

Hòn non bộ mini bể cá cảnh nhỏ

Tiểu Cảnh Phong Thủy mini bể cá cảnh nhỏ

Non bộ tích hợp Bể cá cảnh thông minh cùng Hệ thống thác nước Phong thủy Độc đáo cho phòng khách

Suy cho cùng,  thì mục đích chính yếu của nghệ thuật thiết kế, sắp đặt và trưng bày non bộ thác nước là cuốn hút được người chơi, người xem bởi sự hài hoà, thống nhất và logic của các yếu tố: Núi, Thác nước reo, dòng suối, sinh vật cảnh và các linh phụ kiện khác trong tổng thể toàn cảnh của hòn non bộ mini. Trong chừng mực nào đó nghệ thuật chơi non bộ là bộ môn nghệ thuật, kỹ thuật mô phỏng tương đối cảnh quan tự nhiên: những ngọn núi cao vượt lên trong một dãy núi uyển chuyển,  bên cạnh mặt hồ phẳng lặng trong gợn sóng từ thác nước; những dòng thác đổ Ầm Ầm mà từ tốn từ triền núi vào lòng hồ yên ả mà sống động tạo nên tiếng róc rách, tiếng suối reo trong không gian tĩnh lặng; cây xanh, ngôi nhà, các ngọn tháp (như văn xương….), bánh xe phong thủy luân, hạt Châu quay liên tục không ngừng nghĩ cùng ánh sáng Đa sắc màu và những vật tô điểm, trang trí trên dãy núi, đỉnh núi. Nói chung chúng ta phải thấy được nét hiền hòa, sống động của thiên nhiên trong đó.

Nghệ thuật xây dựng non bộ tuy có những nguyên tắc, quy luật rất chặt chẽ, khắt khe như chủ, khách, xa gần, chẵn lẻ, cao thấp… nhưng hiện tại cách chơi đã phóng khoáng hơn.

Thiết kế và chất liệu tạo dựng Mô Hình Sơn Thủy Nuôi cá thác nước mini

Ở nước ta, Mô Hình Sơn Thủy được thiết kế phù hợp cho việc bài trí trong nhà, bàn trà với không gian tương đối hẹp. Non bộ thường làm bằng chất liệu Sành cho bể nước, núi non được chế tác từ xi măng, hay những viên đá nhỏ. Cây cối có thể là những cây thật loại nhỏ như mạ non, sen đá, …… Và không thể thiếu Máy bơm nước tạo thác và đèn led tạo hiệu ứng ánh sáng.

Tuy nhiên, những Tiểu Cảnh được thiết kế như vừa nói nó chưa phản chiếu trung thực phong cảnh núi non, cây cối về màu sắc và nó mang tính thô cứng nhất định. Do đó để có được tính chân thực về sắc màu, sống động về phong cảnh người ta tìm đến Nguồn non bộ mini nhập khẩu, chủ yếu Nhập khẩu từ nơi khởi thủy của Thuật Phong thủy, đó là Trung Quốc. Với nền tảng kiến thức về phong thủy cũng như kỹ thuật và công nghệ chế tác tuyệt vời họ cho ra đời những sản phẩm là sự kết hợp hài hòa, độc đáo giữa Nước, núi, ánh sáng. hạt châu xoay liên tục trên đài nước, cách bánh xe phong thủy luôn, cối xay …… Biến tiểu cảnh non bộ trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Gần đây với chất liệu Composit, bột đá và sợi thủy tinh, nhựa đã tạo nên Hòn non bộ và thác nước vô cùng bắt mắt. Những chú cá tung tăng bơi lội trong bể Hòn Non bộ Mini nuôi cá thật sự đáng để chiêm ngưỡng.

Non bộ thác nước mini phong thủy công ty NATRA

Non bộ thác nước mini phong thủy công ty NATRA

Tiểu cảnh mini là sự kết hợp Thuật phong thủy với Thiết kế giả non tuyệt vời

Hòn non bộ mini nuôi cá để bàn đẹp nhất hiện nay

Tiểu Cảnh Mini nuôi cá để bàn đẹp nhất hiện nay

Hòn non mini nuôi cá sự sáng tạo trong nghệ thuật kết hợp các yếu tố phong thủy

Với Tiểu cảnh non bộ mini nuôi cá thỏa mãn được yêu cầu khắt khe của người chơi, thông thường họ đặt tiêu chuẩn trong Non bộ phải nuôi được cá theo mệnh, đồng thời phối được những loại cây nhỏ ( cây cối thật) trong tổng thể hài hòa của hòn non bộ nhỏ thông thường.

Bể nước, hồ nuôi cá được thiết kế đặc biệt đảm bảo môi trường, không gian cho các chú cá nhỏ, dễ thương tung tặng bơi lội.

Hòn non bộ mini để bàn mang kỳ thú thiên nhiên về ngay trên chiếc bàn nhỏ, giá trị.

Xem thêm Về Hòn Non Bộ Mini Độc Đáo Nhất Hiện Nay

[13 Hòn Non Bộ Mini ] Đẹp Hút Hồn-Hút Tài Lộc-Rạng Ngời Ngôi Nhà Bạn 2018

MANG BẠN ĐẾN BỘ SƯU TẬP 101 MẪU HÒN NON BỘ CỠ NHỎ TUYÊT ĐẸP

DANH MỤC => HÀNG ĐỘC => HÒN NON BỘ MINI

Công ty Tặng NATRA – #QuàTặngNatra

6G16 Ngõ 151-Trần Não-Bình An-Quận 2-Tp.HCM

Web: https://thegioiyeuthuong.com Email: thegioiyeuthuong365@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/playlist?list=PLYOcQg9DKssCgxcYG14t8_MyGkv6raOXj

SĐT&Zalo: 0967.608.268 / 0933 313 983

 

 

 
Chat  
Support Online
+