Tin Tức

Trang chủ / Mẹo giữ trang sức bạc luôn sáng bóng nàng nào cũng phải biết!

Mẹo giữ trang sức bạc luôn sáng bóng nàng nào cũng phải biết!

Trang sức bạc đang ngày càng trở nên phổ biến với giới chị em. Với những thiết kế điệu đà, mềm mại và mới lạ, chúng giúp chị em trở nên lung linh, nữ tính hơn. Tuy nhiên, trang sức bạc dù dùng thường xuyên hay không đều rất dễ gặp tình trạng xỉn màu, đen. Blogquatructuyen xin chia sẻ tới các bạn mẹo giữ trang sức bạc sáng bóng đơn giản, hữu ích. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể tự mình làm sạch trang sức bạc mà không cần mang ra hàng nữa rồi đó.

Trang sức bạc bỗng xỉn do đâu?

Có thể nhiều chị em không biết, trang sức bạc bị xỉn màu là do phản ứng hóa học của bạc với lưu huỳnh. Hai chất này gặp nhau tạo nên muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan, bám trên bề mặt. Trang sức bạc xỉn cũng do khá nhiều lý do khác nhau. Đồ bạc xỉn khi bạn để chúng trong môi trường có lưu huỳnh, xỉn khi chính tuyến mồ hôi của bạn chứa lưu huỳnh …

 

Làm sao để trang sức bạc sáng như mới mua?

Nhiều bạn gái ngày nay thường chọn mang trang sức ra tiệm để tẩy rửa. Nhưng bạn cũng có thể tự tay chăm sóc trang sức bạc sáng bóng lại như cũ. Chỉ với một số đồ dùng quen thuộc hàng ngày, bạn đã có thể “hô biến” đồ trang sức của mình rực rỡ, lung linh như mới mua rồi đó!

Trang sức cũng như các món đồ khác mà bạn sử dụng hàng ngày. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh thì chúng không bao giờ có được sáng bóng như lúc mới mua. Bụi bặm từ môi trường, tế bào chết từ da … là những tác nhân xấu khiến đồ trang sức nói chung nhanh xỉn. Vì thế, bạn hãy nhớ vệ sinh đồ trang sức bạc của mình khoảng 2,3 tuần một lần nhé.

Làm sạch đồ trang sức bạc với Baking Soda

Bạn lấy giấy nhôm bọc vào lòng bát, cho trang sức lên giấy nhôm và đổ bột Baking Soda phủ kín món trang sức. Đổ nước sối vào bát sao cho nước đến được trang sức. Sau vài phút, lưu huỳnh bám trên trang sức sẽ bị tách ra và bám vào giấy nhôm. Bạn lấy trang sức ra, rửa sạch lại bằng nước ấm rồi thấm khô.

 
Chat  
Support Online
+